BLV Anh Ngọc nổi tiếng mạng xã hội là ai?

BLV Anh Ngọc nổi tiếng mạng xã hội là ai?

Từ lâu trong giới BLV thể thao Việt Nam, BLV Anh Ngọc đã là một cái tên gạo cội và nổi tiếng với thâm niên gần 20 năm gắn bó với nghề. Anh đặc biệt nổi tiếng ở mảng thể thao, mà chủ yếu là bóng đá Ý khi tham gia bình luận rất nhiều trận đấu tại Serie A – Giải vô địch quốc gia Ý. Qua bài viết này, các bạn hãy cùng Xoilac tìm hiểu rõ hơn về BLV Anh Ngọc là ai và sự nghiệp của anh nhé!

Tiểu sử và sự nghiệp của BLV Anh Ngọc

Tiểu sử BLV Anh Ngọc

BLV Anh Ngọc tên thật là Trương Anh Ngọc, anh sinh vào năm 1976 tại Hà Nội, là một bình luận viên bóng đá kiêm nhà báo và nhà văn. Anh đã từng có một thời gian dài công tác và sinh sống tại nước Ý, và đó cũng là lý do vì sao mà BLV Anh Ngọc có một tình yêu đặc biệt với quốc gia châu Âu này và thường xuyên chọn những đề tài liên quan đến nước Ý để thực hiện.

Sự nghiệp của BLV Anh Ngọc

Từ năm 2010, BLV Anh Ngọc đã có vinh dự trở thành phóng viên duy nhất của Việt Nam được mời tham gia bình chọn cho danh hiệu Quả bóng vàng bởi tạp chí danh tiếng France Football.

Ngoài công việc chính là phóng viên tin thể thao, BLV Anh Ngọc còn phụ trách công tác phóng viên thông tin quốc tế. Anh từng giữ chức vụ trưởng cơ quan thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại Ý trong hai giai đoạn từ 2007 đến 2010 và sau đó từ 2013 đến 2016. Trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2013 và từ 2016 cho đến nay, Anh Ngọc đã đảm nhận vai trò biên tập viên và sau đó là Thư ký tòa soạn cho báo Thể thao & Văn hóa. Đồng thời, anh còn đóng vai trò cộng tác viên cho nhiều đài truyền hình và các tờ báo cũng như tạp chí danh tiếng.

BLV Anh Ngọc từng có nhiều năm công tác và sinh sống tại nước Ý
BLV Anh Ngọc từng có nhiều năm công tác và sinh sống tại nước Ý

Kể từ tháng 2 năm 2011, Anh Ngọc đã sáng tạo một chuyên mục riêng trên báo Thể thao & Văn hóa mang tên “Anh Ngọc & Calcio”. Sau đó, từ tháng 9 năm 2012, anh đã đồng hành với chương trình cùng tên trên hệ thống truyền hình cáp của Đài Truyền hình Việt Nam (VTVCab). Anh cũng nổi tiếng là người tiên phong trong phong trào “Cổ vũ bóng đá có văn hóa” tại cộng đồng bóng đá Việt Nam, và đã khởi đầu phong trào này vào đầu năm 2013.

Ở bên cạnh sự nghiệp phóng viên, Trương Anh Ngọc còn là một tác giả thành công, với việc viết nhiều cuốn ký sự kể về hành trình khám phá và sự nghiệp cá nhân của mình. Cuốn sách đầu tay của anh, có tựa đề “Nước Ý, câu chuyện tình của tôi”, đã được xuất bản vào tháng 5 năm 2012 và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người đọc và người hâm mộ.

Anh cũng còn là một cây bút khá được lòng người yêu đọc sách
Anh cũng còn là một cây bút khá được lòng người yêu đọc sách

Anh còn tiếp tục sáng tác và ra mắt nhiều tác phẩm khác như “Phút 90++” (2013), “Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu” (2017), “Hẹn hò với Paris” (2018) và “Đi khi ta còn trẻ” (2022). Tất cả những cuốn sách này đều đạt được thành công và nhận được sự yêu thích của độc giả.

Xem thêm:

Tìm hiểu về BLV Giàng A Páo – Đam mê và tài năng

Vì sao BLV Anh Ngọc trở nên nổi tiếng với giới trẻ?

Ngoài khả năng chuyên môn của mình và sự yêu mến từ những cổ động viên bóng đá yêu thích giọng bình luận có chiều sâu và rất biểu cảm của BLV Anh Ngọc thì anh còn bất ngờ trở thành một trong những hiện tượng mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam trong hơn 1 năm qua với tần suất xuất hiện dày đặc ở trên các kênh truyền thông hay là các sự kiện, các buổi họp báo.

Trương Anh Ngọc nổi tiếng với nhiều câu nói tạo thành ''trend'' trên mạng xã hội
Trương Anh Ngọc nổi tiếng với nhiều câu nói tạo thành ”trend” trên mạng xã hội

Từ một số những bình luận vui vẻ và có phần hóm hỉnh trên mạng xã hội của mình, BLV Anh Ngọc ngay lập tức tạo cơn sốt trong giới trẻ bởi tính cách dí dỏm của mình khi thường xuyên ”Flex” – cụm từ được dùng để chỉ thói quen ”thích khoe” của mình. Một số người còn gọi vui BLV Anh Ngọc là ”cụ tổ ngành Flex” hay là ”ông hoàng Flexing” mỗi khi nhắc về BLV Anh Ngọc.

''Flex'' là một cụm từ phổ biến được bắt nguồn từ Anh Ngọc
”Flex” là một cụm từ phổ biến được bắt nguồn từ Anh Ngọc

BLV Anh Ngọc thường xuyên chia sẻ những trải nghiệm và hiểu biết kiến thức sâu rộng của mình lên các trang mạng xã hội và đó cũng là lý do vì sao mà giới trẻ thường gọi là ”Flex” nhưng mang theo một nghĩa tích cực chứ không phải để mỉa mai hay phê phán gì anh. Thậm chí rất nhiều câu nói của BLV Anh Ngọc đã trở thành những câu nói trở nên viral trên mạng xã hội như: ”Kịch bản ấy đẹp, tiếc là nó không xảy ra” hoặc ”Tin chuẩn em nhé” và rất nhiều câu nói khác đã trở thành trào lưu mạnh mẽ ở trên mạng xã hội.

Vai trò và sức ảnh hưởng của BLV Anh Ngọc

Với độ nổi tiếng không kém gì một ngôi sao hạng A trong giới Showbiz, BLV Anh Ngọc sở hữu rất nhiều người theo dõi ở các nền tảng mạng xã hội khi mà con số đó lên đến hàng triệu người. Với sức ảnh hưởng đó, BLV Anh Ngọc có thể trở thành một người truyền cảm hứng cho giới trẻ về việc học ngoại ngữ, cũng như không ngừng trau dồi thêm về kiến thức xã hội.

BLV Anh Ngọc sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để mang lại những đóng góp có ích cho cộng đồng
BLV Anh Ngọc sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để mang lại những đóng góp có ích cho cộng đồng

 

BLV Anh Ngọc còn là một diễn giả khá nổi tiếng khi thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện có tiếng tăm như TED, các ngày hội sinh viên…Rõ ràng, Trương Anh Ngọc không chỉ đơn thuần là một bình luận viên thể thao mà anh còn đóng vai trò của một người nổi tiếng có khả năng truyền cảm hứng và tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Kết luận

Xoilac hy vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu rõ thêm về cuộc đời và sự nghiệp của BLV Anh Ngọc, một trong những bình luận viên nổi tiếng và gạo cội của làng thể thao Việt Nam.