BLV Trương Anh Ngọc – Chuyên gia về bóng đá Ý hàng đầu Việt Nam

BLV Trương Anh Ngọc - Chuyên gia về bóng đá Ý hàng đầu Việt Nam

Nhắc đến những bình luận viên bóng đá gạo cội hàng đầu Việt Nam, thì ngoài những cái tên quen thuộc như BLV Quang Huy, Quang Tùng…Thì BLV Trương Anh Ngọc chính một cái tên không thể không kể đến, mà chắc hẳn rất nhiều người đã từng nghe qua. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Xoilac đi sâu vào tìm hiểu, khám phá về BLV Trương Anh Ngọc là ai và vì sao lại nổi tiếng như vậy nhé!

BLV Trương Anh Ngọc và những thông tin thú vị

BLV Trương Anh Ngọc sinh năm 1976 tại Hà Nội, anh đã có rất nhiều năm thường trú và làm việc tại nước Ý, và đó là lý do vì sao mà những câu chuyện về cuộc sống và công việc của anh thường liên quan đến quốc gia xứ sở mì ống.

BLV Trương Anh Ngọc được biết đến như một trong những phóng viên thể thao hàng đầu tại Việt Nam. Anh từng có vinh dự được mời tham gia bình chọn danh hiệu Quả Bóng Vàng năm 2010 của tạp chí France Football, một trong những tạp chí bóng đá uy tín nhất trên thế giới.

BLV Trương Anh Ngọc là một trong những cái tên có tiếng tăm trong giới báo chí thể thao Việt Nam
BLV Trương Anh Ngọc là một trong những cái tên có tiếng tăm trong giới báo chí thể thao Việt Nam

Năm 2018, anh đã bắt đầu công việc làm Bình luận viên cho giải Vô địch quốc gia Italia tại đài FPT và đã tạo dấu ấn mạnh mẽ trong vai trò này. Cùng với đó, ông thường xuyên xuất hiện như một khách mời trong các chương trình bình luận và là phóng viên thể thao quốc tế. Điều này chứng tỏ sự đa tài và kiến thức sâu sắc của BLV Trương Anh Ngọc về bóng đá.

Một khía cạnh khác của sự nghiệp của người đàn ông đa tài này là công việc viết lách. Anh là tác giả của nhiều cuốn tự truyện về hành trình cá nhân và làm việc của mình. Cuốn sách đầu tiên của anh, “Câu chuyện tình yêu của tôi ở Ý,” được phát hành vào tháng 5 năm 2012 và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người hâm mộ. Các tác phẩm khác như “Phút 90” (2013), “Nghìn Ngày Nước Ý, Nghìn Ngày Yêu” (2017), “Hẹn Hò Paris” (2018), và “Đi Khi Ta Còn Trẻ” (2022) cũng đạt được thành công đáng kể.

Anh là một người đa tài với nhiều công việc khác nhau và đều thành công
Anh là một người đa tài với nhiều công việc khác nhau và đều thành công

Không chỉ là một BLV và nhà báo, BLV Trương Anh Ngọc còn góp mặt trong tác nghiệp tại các sự kiện bóng đá quốc tế lớn như World Cup 2014 tại Brazil, Euro 2016 tại Pháp và World Cup 2018 tại Nga. Ông trở lại bình luận cho Serie A sau khi FPT mua bản quyền phát sóng từ mùa giải 2018-2019. Năm 2021, khi VTVcab giành được bản quyền Serie A, BLV Trương Anh Ngọc trở lại ban bình luận của VTVCab sau 8 năm vắng bóng. Anh cũng tham gia đưa tin và phóng sự tại World Cup 2022, giải đấu được tổ chức tại Qatar.

Xem thêm:

Tìm hiểu về BLV Giàng A Páo – Đam mê và tài năng

Vì sao BLV Trương Anh Ngọc lại gây sốt với cộng đồng mạng?

Bên cạnh công việc chuyên môn của một bình luận viên và phóng viên Tin thể thaothì BLV Trương Anh Ngọc lại còn là một trong những người dùng mạng xã hội gây bão nhiều nhất Việt Nam khi hàng loạt có những câu nói trở nên Viral trên cộng đồng mạng như: ”Tin chuẩn em nhé!”, ”Kịch bản ấy đẹp, nhưng tiếc là nó không xảy ra”, ”Anh biết nhưng thế là quá ít”…và còn rất nhiều câu nói được trở thành ”trend” trong giới trẻ.

BLV Trương Anh Ngọc nổi tiếng với nhiều câu nói trở thành xu hướng trên mạng xã hội
BLV Trương Anh Ngọc nổi tiếng với nhiều câu nói trở thành xu hướng trên mạng xã hội

 

Ngoài ra thì BLV Trương Anh Ngọc cũng còn nổi tiếng với khả năng ”Flexing” – Một thuật ngữ được dùng để diễn tả hành động ”khoe” khá thú vị trong từ điển của giới trẻ. Và trào lưu ”Flexing” chính thức trở thành một trong những xu hướng hot nhất của năm được bắt nguồn từ những câu bình luận trên mạng xã hội của BLV Trương Anh Ngọc.

Tuy nhiên cũng cần phải khẳng định lại là trào lưu ”Flexing” này mang chiều hướng tích cực, và nó lan tỏa những giá trị tốt, cao đẹp để cho cộng đồng có thể học tập và phấn đấu để đạt được, ví dụ như là thành tích về học tập, thành tích về thể thao…

Ngoài bình luận, BLV Trương Anh Ngọc còn làm gì?

Như các bạn đã được đọc ở phía trên bài viết, BLV Trương Anh Ngọc là một người rất đa tài với nhiều công việc xung quanh nghề bình luận viên. Anh vừa là một nhà báo, một tác giả văn học, một Travel Blogger nổi tiếng…Bên cạnh đó thì BLV Trương Anh Ngọc thường xuyên được nhiều diễn đàn, trường đại học mời tham gia các buổi diễn thuyết với vai trò là một diễn giả để truyền cảm hứng cho giới trẻ.

Anh còn là một diễn giả nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ
Anh còn là một diễn giả nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ

Khối lượng kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm sống đa sắc màu của BLV Trương Anh Ngọc là một trong những điều khiến cho những câu chuyện của anh rất gây được cảm hứng cho những người trẻ còn đang loay hoay cho định hướng tương lai của mình. Anh cũng là một trong những ”KOL” – Người tạo ra sức ảnh hưởng trên mạng xã hội với lượng người theo dõi hàng đầu Việt Nam hiện nay, không hề kém cạnh so với những ngôi sao hàng đầu của giới Showbiz.

Kết Luận

Xoilac hy vọng rằng, thông qua bài viết này thì các bạn đã có thể nắm được thông tin về BLV Trương Anh Ngọc là ai? và những giá trị đóng góp của anh đối với giới thể thao nói riêng và đối với cộng đồng nói chung.