Tiểu sử về BLV Mai Anh Tài | Chân dung một BLV tài năng và nhiệt huyết

Tiểu sử về BLV Mai Anh Tài | Chân dung một BLV tài năng và nhiệt huyết

Trong những năm gần đây thì cái tên BLV Mai Anh Tài đã trở nên rất quen thuộc đối với cộng đồng anh em yêu bóng đá Việt Nam, đặc biệt là đối với cộng đồng xem bóng đá online và bóng đá phủi. Vậy thì BLV Mai Anh Tài thực sự là ai? vì sao anh lại trở nên nổi tiếng và thành công đến như vậy? Các bạn hãy cùng với Xoilac đi vào tìm hiểu về BLV trẻ tuổi này năng này ở bài viết phía dưới nhé!

Tổng quan tiểu sử về BLV Mai Anh Tài

BLV Mai Anh Tài hay còn gọi là Mai Anh Tài, sinh năm 1993 tại thủ đô Hà Nội và đã từng là một cựu sinh viên của trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Thời còn đi học thì BLV Mai Anh Tài là một học sinh, sinh viên nổi bật trong thành tích học tập và thường xuyên là một trong những cái tên xuất sắc nhất của lớp.

BLV Mai Anh Tài là một cái tên quen thuộc trong giới bình luận viên online ở Việt Nam
BLV Mai Anh Tài là một cái tên quen thuộc trong giới bình luận viên online ở Việt Nam

Anh Tài đã thể hiện niềm đam mê sâu sắc với thể thao từ khi còn rất trẻ khi thường xuyên tham gia vào các đội bóng cấp độ học đường và thường xuyên đi đá bóng phủi mỗi lúc có thời gian rảnh. Và có lẽ từ thời điểm đó BLV Mai Anh Tài cũng sẽ không ngờ rằng con đường sự nghiệp của mình sau này lại gắn liền một cách chặt chẽ như vậy đối với bộ môn thể thao này.

Những ngã rẽ sự nghiệp của BLV Mai Anh Tài

Sau khi tốt nghiệp đại học với chuyên ngành về kỹ thuật của mình, chàng thanh niên trẻ Anh Tài đã có những bước đi đầu tiên trong cuộc đời của mình bằng một số những công việc liên quan đến ngành học cũ của mình như kỹ sư về công nghệ ở một số công ty có tiếng tăm.

Mọi việc vẫn diễn ra một cách khá êm đềm, cho tới một ngày anh nhận ra mình không còn đam mê quá nhiều đối với công việc văn phòng nữa mà thay vào đó muốn làm một điều gì đó vừa thỏa mãn được đam mê, và lại còn có thể tự chủ được cho công việc của mình. Anh đã đưa ra một quyết định khá khó khăn, đó là bỏ đi công việc ổn định ở một công ty lớn và tìm kiếm một công việc tự do trong sự phản đối gay gắt của gia đình.

BLV Mai Anh Tài đã bén duyên với nghề từ sân chơi bóng đá phủi
BLV Mai Anh Tài đã bén duyên với nghề từ sân chơi bóng đá phủi

 

 

Đó có thể nói là một khoảng thời gian cực kỳ khó khăn của Tài, khi mà anh vẫn đang loay hoay chưa biết tìm hướng đi mới của mình sẽ như thế nào. Trong những lúc buồn bã nhất thì Anh Tài chọn cách xỏ giày thi đấu ở những trận đấu bóng phủi để tìm kiếm cho mình niềm vui, và trong một lần rất tình cờ, anh đã được thử sức với công việc làm bình luận viên cho một trận đấu bóng đá phủi.

Kể từ sau lần đó trở đi, anh đã trở thành một trong những bình luận viên bóng đá phủi được yêu mến rất nhiều bởi vì chất giọng hay, những bình luận đầy cảm xúc và không thiếu đi sự hóm hỉnh của mình. Rất nhiều người có mặt ở sân bóng đã nhận ra tài năng của Anh Tài, và họ đã liên hệ anh để nhận những công việc tương tự mỗi khi có trận đấu hoặc giải bóng đá diễn ra, và kể từ đó thì sự nghiệp của BLV Mai Anh Tài đã chính thức bước sang một trang mới.

Xem thêm: BLV Hoàng Quân | Tài năng và đam mê dẫn lối

Thành tựu trong sự nghiệp của BLV Mai Anh Tài

Những cơ hội việc làm cứ liên tục đến với BLV Mai Anh Tài kể từ khi anh bắt đầu tạo dựng được tên tuổi của mình. Anh miệt mài rong ruổi trên những cung đường ở Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận để góp mặt và bình luận cho rất nhiều trận đấu lớn nhỏ. Anh cũng tập tành làm những video ngắn được ghi lại từ quá trình công việc của mình và đăng tải lên nền tảng mạng xã hội.

Có lẽ chính BLV Mai Anh Tài cũng không thể ngờ được rằng, những video đó của anh lại được yêu mến và ủng hộ nhiệt tình đến như vậy. Những video của anh nhanh chóng trở nên thịnh hành trên mạng xã hội, mà đặc biệt là ở cộng đồng anh em yêu mến bóng đá. Tiếp bước những thành công đó, BLV Mai Anh Tài còn đảm nhiệm thêm một vai trò bình luận các trận đấu bóng đá online trên các nền tảng phát sóng bóng đá.

Anh đã phát triển công việc của mình theo nhiều xu hướng hợp với xu hướng và đã thành công rực rỡ
Anh đã phát triển công việc của mình theo nhiều xu hướng hợp với xu hướng và đã thành công rực rỡ

Tên tuổi của BLV Mai Anh Tài cứ thế dần đi lên và anh đã trở thành một cái tên cực kỳ được yêu thích trong giới bình luận viên bóng đá online tại Việt Nam. Trong một lần tâm sư, BLV Mai Anh Tài cho biết rằng giờ đây anh đã có một công việc yêu thích và tạo ra được nguồn thu nhập ổn định và nhiều hơn rất nhiều những gì mà anh từng nghĩ về trước đó. Anh thật sự đang cảm thấy rất hạnh phúc với những gì mà mình đang có được.

Kết Luận

Xoilac hy vọng rằng thông qua bài viết này thì tất cả những anh em yêu mến bóng đá đã hiểu thêm về BLV Mai Anh Tài, một bình luận viên trẻ tuổi và đầy tài năng, nhiệt huyết trong công việc. Tin thể thao xin chúc cho anh sẽ tiếp tục phát triển sự nghiệp một cách rực rỡ hơn và sẽ luôn là một cái tên được những người hâm mộ bóng đá yêu mến!