Thuật ngữ Poker trong bóng đá là gì? Những cầu thủ ghi được nhiều Poker nhất thế giới

Thuật ngữ Poker trong bóng đá là gì? Những cầu thủ ghi được nhiều Poker nhất thế giới

Có lẽ đối với những người yêu mến bóng đá, chắc hẳn cũng đã được nghe qua về thuật ngữ ”Poker”. Tuy nhiên để thật sự hiểu được Poker trong bóng đá là gì, thì chưa chắc tất cả mọi người đều đã nắm được. Vì vậy ở trong bài viết này, Xoilac sẽ cùng các bạn đi sâu vào tìm hiểu để xem thử thuật ngữ ”Poker trong bóng đá là gì?” và những cầu thủ nào nổi tiếng nhất về khả năng tạo ra những cú Poker nhé!

Giải thích khái niệm Poker trong bóng đá là gì? Cách phân biệt Poker

Cách gọi Poker trong bóng đá là gì?

Những pha Poker trong bóng đá chính là một thuật ngữ chuyên môn thường được dùng để nói về tình huống mà 1 cầu thủ có thể tạo ra được 4 pha lập công trong một trận đấu và đây là một điều khá hiếm gặp bởi vì làm được điều đó đòi hỏi rất nhiều yếu tố xung quanh tác động đến.

Poker trong bóng đá là gì? Đó chính là việc ghi được 4 bàn thắng trong 1 trận đấu
Poker trong bóng đá là gì? Đó chính là việc ghi được 4 bàn thắng trong 1 trận đấu

Cách để phân biệt cú Poker trong bóng đá là gì?

Sau khi hiểu được cú Poker trong bóng đá là gì, thì các bạn đã ngay lập tức có thể hiểu được sự khác biệt của những khái niệm về việc ghi bàn thắng khác so với tạo ra một cú Poker trong bóng đá là gì, mà cụ thể sẽ là như sau:

  • Lập cú đúp (Double): ghi được 2 bàn thắng trong 1 trận đấu.
  • Lập cú Hat-trick: ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận đấu.
  • Lập cú Poker: ghi được 4 bàn thắng trong 1 trận đấu.
  • Lập cú Repoker: ghi được 5 bàn thắng trong 1 trận đấu.

Những yếu tố và tầm quan trọng của việc cầu thủ ghi được cú Poker trong bóng đá là gì?

Yếu tố để có thể ghi được cú Poker trong bóng đá là gì?

Đối với 1 cầu thủ chuyên nghiệp, việc ghi được 1 bàn thắng trong 1 trận đấu cũng đã được coi là một điều thành công và không phải lúc nào họ cũng có thể ghi được bàn thắng trong 1 trận đấu cụ thể. Vậy nên với mỗi cú đúp hay cú Hattrick thì độ khó của việc đó sẽ nhân lên theo cấp độ số bàn thắng.

Vậy nên với việc lập được 1 cú Poker hiển nhiên là điều cực kỳ khó mà không phải cầu thủ nào cũng có thể làm được, dù cho họ có tài năng đến mức nào đi chăng nữa. Có rất nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng rực rỡ trong sự nghiệp của họ nhưng chưa bao giờ có thể tạo ra được một cú Poker. Tuy nhiên trái lại cũng đôi khi có một số cầu thủ dù không có một sự nghiệp bóng đá quá huy hoàng nhưng họ lại từng tạo ra được một cú Poker để đời cho mình.

Ghi được Poker trong bóng đá là điều rất khó và đòi hỏi rất nhiều yếu tố
Ghi được Poker trong bóng đá là điều rất khó và đòi hỏi rất nhiều yếu tố

Để có thể tạo ra được một cú Poker trong bóng đá, cầu thủ đó sẽ cần phải có một khả năng đánh hơi nhạy bén với vị trí ghi bàn, bởi vì rõ ràng bạn sẽ không thể có quá nhiều những cơ hội xuất hiện được trao đến tay mình trong 1 trận đấu và nếu như không thể tận dụng từng cơ hội quý giá thì sẽ rất khó để có thể tạo ra được một cú Poker.

Ngoài ra, cầu thủ cũng sẽ cần có một nguồn thể lực dồi dào bởi vì cầu thủ đó sẽ cần phải có mặt trên sân càng lâu càng tốt để có đủ thời gian để ghi đủ 4 bàn thắng. Đôi khi có nhiều cầu thủ đã ghi được 1 cú hattrick trong một khoảng thời gian sớm, nhưng cuối cùng vì không đảm bảo đủ thể lực để thi đấu đủ thời gian của trận đấu đó và phải tiếc nuối rời sân khi chưa kịp tạo ra được 1 cú Poker.

Ý nghĩa của việc ghi được cú Poker trong bóng đá là gì?

Ghi được 1 cú Poker bóng đá ngoài việc giúp cho đội bóng mà mình đang khoác áo giành được thắng lợi, thì nó còn là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của 1 cầu thủ. Nó chính là thước đo cho tài năng và khả năng tận dụng cơ hội mà bất cứ cầu thủ nào cũng khao khát có được.

Xem thêm:

Thuật ngữ RM trong bóng đá là gì? Những RM hay nhất thế giới hiện nay

Những cầu thủ nổi tiếng nhất trong bóng đá với những cú Poker là ai?

Tin thể thao sẽ liệt kê cho các bạn những cái tên nổi tiếng nhất về việc ghi được Poker trên thế giới:

Lionel Messi

Lionel Messi cho tới thời điểm hiện tại đã có được 4 cú Poker trong sự nghiệp của mình, mà có lẽ nổi tiếng và đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh chính là cú Poker vào lưới của Arsenal trong trận tứ kết Champions League mùa giải 2009/2010.

Cristiano Ronaldo

Siêu sao người Bồ Đào Nha chính là ông vua Poker khi mà anh đã có tới 12 pha Poker trong sự nghiệp tính tới thời điểm này, nhiều hơn bất cứ 1 cầu thủ nào khác.

Cristiano Ronaldo chính là ông hoàng Poker của bóng đá thế giới
Cristiano Ronaldo chính là ông hoàng Poker của bóng đá thế giới

Kylian Mbappe

Siêu sao người Pháp là cầu thủ lập được cú Poker nhanh nhất trong lịch sử và là một trong những cầu thủ giỏi nhất trong việc làm được điều này.

Pha Poker ”bá đạo” của Mbappe được tạo lập chỉ trong vòng 13 phút trong trận PSG đối đầu Lyonnais. Không chỉ là người tạo ả cú Poker nhanh nhất trong lịch sử mà anh còn là cầu thủ trẻ nhất ghi được 1 cú Poker tại Champions League.

Mbappe là ngôi sao ghi được cú Poker trong thời gian ngắn nhất trong lịch sử
Mbappe là ngôi sao ghi được cú Poker trong thời gian ngắn nhất trong lịch sử

Marco Van Basten

Huyền thoại người Hà Lan chính là người đầu tiên lập được 1 cú Poker trong lịch sử của giải đấu Champions League. Ông đã làm được điều đó ở mùa giải Champions League 1992/1993, và đáng chú ý hơn khi Van Basten là làm được đó tại Champions League tới 2 lần.

Kết Luận

Xoilac hy vọng thông qua bài viết trên thì các bạn đã hiểu được khái niệm Poker trong bóng đá là gì? Và những điều thú vị liên quan đến những cú Poker này. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những kiến thức thú vị khác trong chuyên mục Thuật ngữ bóng đá trong thời gian sắp tới.